ตัวอย่างภาพยนตร์ ตัวอย่างหนัง คลิปสปอยล์ หนังออนไลน์ ดูตัวอย่างหนังใหม่ชนโรง ดูตัวอย่างหนัง Master HD
หน้าแรก ข้อมูลภาพยนตร์ รางวัลออสการ์ สปอยล์ ละคร สารคดี ตัวอย่างหนัง ซีรี่ย์ คลิปวีดีโอ ประวัติภาพยนตร์ ข่าว อมตะหนังไทย

   Gladiator (2000)
หนังฝรั่ง (ลงฉาย : 2000)
IMDB :
   Gladiator (2000)

ภาพที่ดีที่สุด – รางวัลออสการ์
ผู้น่าสงสาร:
แม็กซิมัส (รัสเซลล์ โครว์) สังหารจักรพรรดิคอมโมดัส (วาคีน ฟีนิกซ์) ก่อนที่ฝูงชนจะตกตะลึงในโคลีเซียม ทำให้ตัวเองบาดเจ็บสาหัส เขาสั่งให้เพื่อนนักสู้เป็นอิสระ และวุฒิสมาชิก Gracchus คืนสถานะก่อนจะตาย
รุ่นที่ยาวกว่า:
ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นในดินแดนดั้งเดิมของเยอรมัน กองทหารโรมันผู้พิชิตได้รับคำสั่งจากนายพลแม็กซิมัส (รัสเซลล์ โครว์) ผู้เป็นที่รัก ผู้ปราบกองกำลังดั้งเดิมที่เหลืออยู่ ชัยชนะของเขาเป็นที่สังเกตโดยจักรพรรดิผู้ชรา Marcus Aurelius (Richard Harris) ผู้ซึ่งรัก Maximus เหมือนลูกชาย คืนนั้น ลูกๆ ของ Marcus Aurelius Commodus (Jaoquin Phoenix) และ Lucilla (Connie Nielsen) เข้าร่วม Marcus Aurelius ในงานปาร์ตี้แห่งชัยชนะก่อนจะเดินทางกลับกรุงโรม มีการเปิดเผยว่า Commodus คาดว่าจะได้รับการประกาศให้เป็นจักรพรรดิองค์ต่อไปของกรุงโรมในขณะที่ Lucilla เคยเดทกับ Maximus ที่แต่งงานแล้ว Marcus Aurelius โทรหา Maximus และเชื่อมั่นว่าเขาตั้งใจที่จะตั้งชื่อ Maximus จักรพรรดิแห่งกรุงโรมและต้องการให้ Maximus เปลี่ยนกรุงโรมเป็นสาธารณรัฐ แม็กซิมัสกล่าวว่าเขาเพียงต้องการกลับบ้านไปหาภรรยาและลูกชายของเขา แต่จะทำตามที่มาร์คัส ออเรลิอุสถาม คอมโมดัสได้ยินการสนทนานี้และต่อมาก็ฆ่าพ่อของเขา (ร้องไห้ขณะที่เขาทำเช่นนั้น) และจัดการสังหารแม็กซิมัส แม็กซิมัสได้รับบาดเจ็บแต่ไม่เสียชีวิตในการลอบสังหาร ในขณะเดียวกัน Commodus อ้างว่าพ่อของเขาเสียชีวิตด้วยสาเหตุตามธรรมชาติ แต่ได้ตั้งชื่อให้เขาเป็นจักรพรรดิก่อนที่เขาจะเสียชีวิต
 
ในขณะเดียวกัน เราเห็นว่า Commodus กำลังวางแผนที่จะล้มล้างวุฒิสภาโรมันและติดตั้งตัวเองเป็นจักรพรรดิที่แท้จริง เขายังดูแลลูเซียส ลูกชายของลูซิลลา (สเปนเซอร์ ทรีต คลาร์ก) ให้เป็นทายาทของเขาด้วย คอมโมดัสมีความรักใคร่กับลูซิลลาซึ่งปฏิเสธความก้าวหน้าของเขา เธอยังเห็นอกเห็นใจต่อวุฒิสภาและควบคุมแผนการของ Commodus ที่จะล้มล้างมัน
Maximus (สวมหมวกนิรภัย) และลูกเรือของเขาได้รับความโปรดปรานจากฝูงชนชาวโรมันโดยเอาชนะโอกาสอันมหาศาลเพื่อชนะการต่อสู้ครั้งแรกของพวกเขา ทักษะของกลาดิเอเตอร์ทำให้ลูเซียสสนใจเป็นพิเศษ คอมโมดัสลงมาที่พื้นโคลีเซียมเพื่อทักทายเหล่ากลาดิเอเตอร์ ซึ่งเผยให้เห็นว่าแม็กซิมัสเป็นผู้นำของพวกเขา คอมโมดัสสั่นสะท้านแต่ตระหนักว่าเขาไม่สามารถฆ่าแม็กซิมัสได้โดยไม่ทำให้ผู้ชมโกรธ แต่เขากลับทำให้แม็กซิมัสและลูกทีมต่อสู้กับความท้าทายที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทีมของแม็กซิมัสเอาชนะได้ทั้งหมด ในชัยชนะ แม็กซิมัสยังคงท้าทายอำนาจของคอมโมดัสต่อไป และเขากลายเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านอำนาจของจักรพรรดิ คืนหนึ่ง Lucilla ไปเยี่ยม Maximus และขอให้เขาทำงานร่วมกับวุฒิสภาเพื่อโค่นล้มพี่ชายของเธอ แม็กซิมัสปฏิเสธเธอ โกรธที่เธอปล่อยให้คอมโมดัสขึ้นครองบัลลังก์ ภายหลัง, ดูเหมือนลูซิลลาเต็มใจที่จะยอมจำนนต่อความก้าวหน้าของพี่ชายของเธออย่างไม่เต็มใจ แต่คอมโมดัสแสดงความยับยั้งชั่งใจหายากก่อนที่สิ่งต่างๆ จะสายเกินไป Lucilla ตระหนักดีว่า Commodus ต้องถูกหยุดลง เพราะหลังจากการเผชิญหน้าครั้งนี้ เขาก็เติบโตขึ้นอย่างเอาแน่เอานอนไม่ได้และมีพลังมากขึ้น
ในที่สุด Commodus ก็ได้รับการติดต่อจากคนรับใช้ที่ซื่อสัตย์คนหนึ่งของเขาตั้งแต่สมัยเป็นทหาร คนใช้แจ้งเขาว่ากองทัพของเขายังคงภักดีและจะเดินทัพไปยังกรุงโรมเพื่อช่วยเขาขับไล่คอมโมดัส ด้วยกำลังใจจากจูบา แม็กซิมัสจึงติดต่อลูซิลลาและตกลงที่จะช่วยเธอโค่นล้มพี่ชายของเธอ (และโดยทั่วไปแล้วทั้งสองสิ่งก็ปะปนกัน แม้ว่าลูซิลลาจะตระหนักดีว่าหัวใจของแม็กซิมัสจะอยู่กับภรรยาที่เสียชีวิตของเขาเสมอ) ในขั้นต้น Proximo ต่อต้านแผนการของ Maximus แต่ในที่สุดก็สาบานที่จะช่วยเขาหลบหนีและเข้าร่วมกองทัพของเขาอีกครั้ง ในไม่ช้าคอมโมดัสก็รู้แผนการหลบหนีของแม็กซิมัส ค่ำคืนแห่งการหลบหนีของแม็กซิมัส กองกำลังของคอมโมดัสบุกเข้ายึดพื้นที่ของพร็อกซิโม แม็กซิมัสหลบหนี แต่สหายของเขาหลายคนถูกฆ่า รวมทั้งฮาเกนและพร็อกซิโม แม็กซิมัสกลับมารวมตัวกับคนรับใช้ของเขาอีกครั้ง แต่รู้ว่าสายเกินไปที่กองกำลังของคอมโมดัสกำลังรอซุ่มโจมตีแม็กซิมัสที่จุดนัดพบ คนรับใช้ของแม็กซิมัสถูกฆ่าและแม็กซิมัสถูกจับ วุฒิสมาชิกที่เตรียมการจัดงานถูกจับและถูกตัดสินประหารชีวิต ในขณะเดียวกัน Commodus สั่งให้ Lucilla "รักเขาเหมือนที่เขารักเธอ" และถ้าเธอฆ่าตัวตาย เขาจะฆ่า Lucius ลูซิลล่าร้องไห้ โดยรู้ว่าเธอไม่มีทางเลือกที่จะก้าวไปข้างหน้า นอกจากต้องยอมจำนนต่อความประสงค์ของคอมโมดัส
วันรุ่งขึ้น Commodus จัดการต่อสู้กับ Maximus ใน Coliseum เป็นการส่วนตัว ก่อนการต่อสู้ของพวกเขา Commodus ไปเยี่ยม Maximus และแทงเขาที่ด้านหลังเพื่อทำให้อ่อนแอลง คอมโมดัสอยู่ใกล้ความตายเมื่อเขาถูกนำตัวไปที่โคลอสเซียม ทั้งสองต่อสู้กันและแม้ว่าคอมโมดัสจะโจมตีหลายครั้ง แต่ทักษะของแม็กซิมัสก็ทำให้เขาปลดอาวุธคอมโมดัสได้ในที่สุด ไม่มีผู้พิทักษ์ของ Commodus คนไหนที่จะยืมดาบใหม่ให้กับ Commodus ดังนั้นเขาจึงโจมตี Maximus ด้วยมีดสั้นของเขา กับฝูงชนที่อยู่ข้างหลังเขา Maximus เข้าควบคุมการต่อสู้และบังคับให้ Commodus แทงตัวเองจนสุดชีวิต แม็กซิมัสทรุดตัวลงและสิ้นลมหายใจ สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อสาธารณรัฐโรม เขาเห็นครอบครัวของเขารอต้อนรับเขาเข้าสู่ชีวิตหลังความตาย
Lucilla วิ่งลงไปที่พื้น Colosseum และโอบกอดร่างของ Maximus จากนั้นเธอก็สั่งให้ปล่อยตัววุฒิสมาชิกที่ถูกคุมขังและตั้งข้อหาสร้างกรุงโรมที่ดีขึ้น Lucilla ยังปล่อย Juba และสหายนักสู้ของ Maximus คนอื่นๆ ให้เป็นอิสระ กองทหารของ Commodus นำร่างของ Maximus ออกจาก Colosseum เพื่อเป็นเกียรติ ในขณะที่ร่างของ Commodus ถูกทิ้งให้เน่าอยู่บนพื้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยจูบาเพื่อเป็นเกียรติแก่ความทรงจำของแม็กซิมัสก่อนจะกลับบ้านเพื่อพบกับครอบครัวของเขาอีกครั้ง
โพสต์เมื่อ : 15 มี.ค. 2565 เวลา 16:42 น. 255 views
   ตัวอย่างหนังแนะนำ
277
Nomadland (2020)
410
Fast & Furious 9 (2021) เร็ว..แรงทะลุนรก 9 (มาสเตอร์)
300
ตัวอย่างเต็มจากภาพยนตร์ HIDE AND SEEK เล่น ซ่อน ตาย (Official Trailer)
296
16 ห้าว 19 เดือด (Teaser Trailer)

Search Engine Bot Detect
Google ( 66.249.79.242 ) Date : 30 09 2022 Time 23.14