ตัวอย่างภาพยนตร์ ตัวอย่างหนัง คลิปสปอยล์ หนังออนไลน์ ดูตัวอย่างหนังใหม่ชนโรง ดูตัวอย่างหนัง Master HD
หน้าแรก ข้อมูลภาพยนตร์ รางวัลออสการ์ สปอยล์ ละคร สารคดี ตัวอย่างหนัง ซีรี่ย์ คลิปวีดีโอ ประวัติภาพยนตร์ ข่าว อมตะหนังไทย

   Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014)
หนังฝรั่ง (ลงฉาย : 2014)
IMDB : 7.7
   Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014)

ริกแกน ทอมสัน (ไมเคิล คีตัน) เป็นอดีตสตาร์ของแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลที่เรียกว่า “เบิร์ดแมน” ชื่อเสียงของซีรีส์ได้ลดลงและริกแกนต้องการที่จะเอาจริงเอาจังในฐานะนักแสดง ดังนั้น เขาจึงเขียน กำกับ และแสดงละครที่สร้างจากผลงานของเรย์มอนด์ คาร์เวอร์ นักเขียนชื่อดังผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ริกแกนกลายเป็นนักแสดง ริกแกนได้ยินและเห็นตัวตน “เบิร์ดแมน” ของเขาตลอดทั้งเรื่องว่าเป็นการแสดงทางกายภาพ บุคลิกของ Birdman เกลียดการแสดงโดยกล่าวว่า Riggan ควรกลับไปฮอลลีวูดที่มีงบประมาณสูง ดูเหมือนว่าริกแกนจะมีพลังจิต แม้ว่าจะพูดเป็นนัยว่าพลังเหล่านี้เป็นเพียงจินตนาการของเขา
ริกแกนจ้างแซม (เอ็มม่า สโตน) ลูกสาวของเขาเป็นผู้ช่วยของเขา เพื่อไม่ให้เธอมีปัญหาตั้งแต่เธอเพิ่งออกจากสถานบำบัด เขาให้เงินสนับสนุนละครเรื่องนี้กับเจค (แซค กาลิเฟียนาคิส) เพื่อนสนิทและทนายความของเขา และละครเรื่องนี้ทำให้พวกเขาล้มละลาย เขาเดทกับนักแสดงนำหญิงคนหนึ่งชื่อลอร่า (แอนเดรีย ไรส์โบโรห์) และอีกคนรับบทโดยนักแสดงนำคนแรกชื่อเลสลีย์ (นาโอมิ วัตส์) ริกแกนเกลียดนักแสดงนำชายอีกคน ในการซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนการแสดงตัวอย่าง ไฟบนเวทีตกลงมากระทบกับนักแสดงนำคนอื่น ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและทำให้เขาล้มเลิกการแสดง ริกแกนบอกเจคว่าเขาใช้พลังจิตเพื่อทำให้บาดเจ็บ
เลสลีย์สามารถโน้มน้าวให้แฟนของเธอและนักแสดงบรอดเวย์ชื่อดัง ไมค์ ชรายเนอร์ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) มาร่วมแสดง เป็นที่แน่ชัดว่าไมค์คิดว่าริกแกนเป็นคนฉ้อฉลและเป็นการขายทิ้ง และไม่มีอะไรนอกจากการดูถูกริกแกน ไมค์มักจะเขียนฉากใหม่และบังคับให้ฝ่ายผลิตใช้เงินมากขึ้น เขายังตั้งข้อสังเกตว่า Raymond Carver อาจเมาเมื่อเขาเขียนโน้ตริกแกนที่สนับสนุนให้เขาไล่ตามการแสดง ในขณะเดียวกัน ซิลเวีย (เอมี ไรอัน) อดีตภรรยาของแซมและริกแกน ซึ่งเขายังคงรัก ตำหนิเขาที่เป็นพ่อ/สามีที่ห่างไกลและเอาแต่ใจ เขายอมรับมากพอ โดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องบินตกที่เขาเกือบจะประสบอุบัติเหตุ และบอกว่าเขาเสียใจเพียงที่การเสียชีวิตของจอร์จ คลูนีย์ ผู้โดยสารเพื่อนคนหนึ่งจะได้รับพาดหัวข่าวมากขึ้น
การแสดงตัวอย่างแต่ละรายการทำได้ไม่ดี โดยที่ไมค์เมาและดูถูกผู้ชมในตัวอย่างแรก ไมค์พยายามมีเพศสัมพันธ์กับเลสลีย์จริง ๆ บนเวทีระหว่างการแสดงตัวอย่างครั้งที่สองและแสดงด้วยความผิดพลาดครั้งใหญ่ และริกแกนบังเอิญล็อคตัวเองไว้นอกโรงละคร ในชุดสีขาวรัดรูประหว่างการแสดงตัวอย่างครั้งสุดท้ายและถูกบันทึกการเดินบนถนนของนิวยอร์คในชุดชั้นในของเขาเพื่อกลับเข้าไปในโรงละครผ่านประตูหน้า ริกแกนยังอารมณ์เสียเมื่อไมค์เลิกกับเลสลีย์และเริ่มออกเดทกับแซม (แม้ว่าในที่สุดความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะทำให้ทั้งคู่มั่นคงและมีความสุขมากขึ้น) อย่างไรก็ตาม เจคตั้งข้อสังเกตว่าละครเรื่องนี้สร้างความสนใจอย่างมากในละครเท่านั้น
ในคืนก่อนรอบปฐมทัศน์ ริกแกนเห็นทาบิธา ดิกคินสัน (ลินด์เซย์ ดันแคน) นักวิจารณ์โรงละครชั้นนำในบาร์แห่งหนึ่ง พวกเขาพูดคุยกันและทาบิธาบอกว่าเธอจะเขียนรีวิวเชิงลบไม่ว่าเธอจะเกลียดที่ริกแกนทำร้ายโรงละครกับดาราฮอลลีวูดของเขาและสะท้อนความรู้สึกก่อนหน้าของไมค์ว่าเขาเป็นคนหลอกลวง บทวิจารณ์เชิงลบจาก Tabitha จะทำลายโอกาสในการประสบความสำเร็จในการเล่น ริกแกนดื่มจนสลบ เมื่อเขาตื่นขึ้น เขานึกภาพตัวเองว่าเป็น Birdman โดยสังเกตว่าเขาสมควรที่จะบินเหนือเมืองอย่างเทพ
คืนรอบปฐมทัศน์มาถึง ในช่วงพักครึ่ง เราเห็นผู้ชมชื่นชมการแสดงและการเขียน (ตอนนี้ไมค์ลงทุนมากขึ้นเพราะอยู่กับแซม) ลอร่าบอกริกแกนว่าเธอไม่ได้ท้องแล้ว และพวกเขาก็เห็นใจในสิ่งที่อาจเป็น ซิลเวียรอริกแกนอยู่ในห้องแต่งตัวของเขา และเธอก็ชื่นชมการเล่นและการแสดงของเขาอย่างแท้จริง เขาตั้งข้อสังเกตว่าในคืนที่เขานอกใจเธอ (คืนวันครบรอบของพวกเขา) และเธอเตะเขาออก เขาพยายามฆ่าตัวตาย ทั้งสองช่วยกันแก้ไขและจูบกันก่อนที่ซิลเวียจะกลับไปนั่งที่ที่นั่งของเธอในองก์ที่สอง ตอนจบของละครเรียกร้องให้ตัวละครของริกแกนยิงตัวเอง ด้วยความกระตือรือร้นทางศิลปะ Riggan ใช้ปืนจริงและยิงตัวเองต่อหน้าผู้ชม พวกเขาดูตกตะลึง
ภาพยนตร์เรื่องนี้ตัดไปที่ห้องพยาบาลซึ่งเราได้เรียนรู้ว่าริกแกนยิงจมูกของเขาและเสริมจมูกใหม่แล้ว (ผ้าพันแผลของเขาคล้ายกับหน้ากากนักบิน) ซิลเวียและเจคอยู่ในห้องของโรงพยาบาล และเจคบอกว่าทาบิธาลงเอยด้วยการให้บททบทวนบทละครของริกแกนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา (ในชื่อว่า “คุณธรรมที่ไม่คาดคิด” ซึ่งเป็นคำบรรยายของภาพยนตร์) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรบมือให้เลือดจริงของเขาสำหรับงานศิลปะของเขา . เจคกล่าวว่าผู้คนกำลังเฝ้าจุดเทียนเพื่อเขา และเขากำลังกลับสู่สถานะ megastar ซิลเวียไม่พอใจที่เจคสนับสนุนพฤติกรรมเสี่ยงของริกแกน และทั้งสองออกจากห้องเมื่อแซมเข้ามาเยี่ยม แซมนำดอกไม้ที่เขาโปรดปรานมาให้กับริกแกน (ซึ่งเธอไม่ได้ทำตลอดทั้งเรื่อง) และเขาสังเกตเห็นว่าเขาไม่ได้กลิ่นดอกไม้เหล่านั้นแล้ว เธอไปหาแจกันและในขณะที่เขาอยู่คนเดียว (ยกเว้นบุคลิก Birdman) ริกแกนไปที่หน้าต่างและยิ้มให้นกบางตัวที่บินอย่างอิสระ เขาเปิดหน้าต่างและกระโดดออกไป แซมกลับมาที่ห้องและรู้สึกท้อใจเมื่อเห็นพ่อของเธอหายตัวไป เธอสังเกตเห็นหน้าต่างที่เปิดอยู่และวิ่งไปหามันด้วยความตื่นตระหนก เธอไม่เห็นริกแกนบนหิ้งหรือบนพื้นด้านล่าง จากนั้นเธอก็มองขึ้นไปบนท้องฟ้า…และยิ้ม
โพสต์เมื่อ : 15 มี.ค. 2565 เวลา 17:30 น. 252 views
   ตัวอย่างหนังแนะนำ
277
Nomadland (2020)
410
Fast & Furious 9 (2021) เร็ว..แรงทะลุนรก 9 (มาสเตอร์)
299
ตัวอย่างเต็มจากภาพยนตร์ HIDE AND SEEK เล่น ซ่อน ตาย (Official Trailer)
296
16 ห้าว 19 เดือด (Teaser Trailer)

Search Engine Bot Detect
Google ( 66.249.79.242 ) Today Time 22.30