ตัวอย่างภาพยนตร์ ตัวอย่างหนัง คลิปสปอยล์ หนังออนไลน์ ดูตัวอย่างหนังใหม่ชนโรง ดูตัวอย่างหนัง Master HD
หน้าแรก ข้อมูลภาพยนตร์ รางวัลออสการ์ สปอยล์ ละคร สารคดี ตัวอย่างหนัง ซีรี่ย์ คลิปวีดีโอ ประวัติภาพยนตร์ ข่าว อมตะหนังไทย

   The Deer Hunter
หนังฝรั่ง (ลงฉาย : 1978)
IMDB :
   The Deer Hunter

  • Actor: Christopher Walken, John Cazale, John Savage, Robert De Niro
  • Director: Michael Cimino
  • Genre: Drama, Oscars, War
ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในเมืองเล็กๆ ในเพนซิลเวเนีย ที่ซึ่งสตีเวน (จอห์น ซาเวจ) เตรียมพร้อมที่จะแต่งงานกับแองเจลา (รูทันยา อัลดา) เขามีเพื่อนหนุ่มสาวนักเลงหลายคน รวมทั้งไมเคิล (โรเบิร์ต เดอ นีโร), นิค (คริสโตเฟอร์ วอล์คเคน), สแตน (จอห์น คาซาล), จอห์น (จอร์จ ซุนด์ซา) และแอ็กเซล (ชัค แอสเพกเรน) นิคกำลังออกเดทกับลินดา (เมอริล สตรีป) แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่ามีความดึงดูดใจระหว่างลินดากับไมเคิล งานแต่งงานยังทำหน้าที่เป็นงานเลี้ยง "ออกไป" ขณะที่สตีเวน ไมเคิล และนิคกำลังจัดส่งไปเวียดนามหลังจากงานแต่งงานเพื่อต่อสู้ในสงคราม หลังงานแต่งงาน นิคและไมเคิลแบ่งปันช่วงเวลาใกล้ชิดที่นิคขอให้ไมเคิลสัญญาว่าจะไม่ทิ้งเขาไว้ที่เวียดนาม ก่อนส่งออกไป เพื่อนทั้งห้าไปล่ากวางเป็นครั้งสุดท้าย ไมเคิล หมกมุ่นกับการฆ่ากวางในนัดเดียว เป็นเพียงคนเดียวที่ฆ่ากวางได้

ในเวียดนาม Michael, Steven และ Nick ถูกจับโดยกลุ่มศัตรูที่มีนิสัยซาดิสต์เป็นพิเศษ พวกเขาถูกบังคับให้อยู่ในกรงที่จมอยู่ใต้น้ำจนเกือบเต็มน้ำสกปรก นักโทษถูกบังคับให้เล่นรูเล็ตรัสเซียเพื่อความบันเทิงของทหารศัตรู สตีเว่นไก่ออกระหว่างเกมกับไมเคิล (ซึ่งจบลงด้วยการช่วยชีวิตเขาไว้เมื่อกระสุนอยู่ในห้องและจบลงด้วยการแทะเล็มหัวของเขาเมื่อเขาเหนี่ยวไก) ด้วยความที่มีสติสัมปชัญญะมากที่สุดของนักโทษและตระหนักว่าในที่สุดพวกเขาจะต้องตาย ไมเคิลจึงเกลี้ยกล่อมให้นิคต่อสู้กับทหารของศัตรูเมื่อถึงคราวที่พวกเขาจะเล่นกันเอง ไมเคิลเกลี้ยกล่อมทหารศัตรูให้บรรจุกระสุนสามนัด เขาและนิคโชคดีที่จะไม่ถูกฆ่าหลังจากสามนัดแล้วยิงใส่และฆ่าผู้จับกุมของพวกเขา ทั้งคู่ช่วยสตีเวน (ซึ่งถูกโยนลงในกรงที่มีหนูรบกวน) และหลบหนี เฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐฯ ระบุตำแหน่งของทั้งสามคนได้ แต่เพียงช่วยนิคไว้ได้ก่อนที่จะต้องหนีจากการยิงของศัตรู สตีเวนได้รับบาดเจ็บสาหัสในการพยายามช่วยชีวิต จนถึงจุดที่ไมเคิลต้องอุ้มเขาเข้าไปในป่า ด้วยความเหนื่อยล้า ในที่สุดไมเคิลก็ส่งสตีเวนไปที่ขบวนทหารเวียดนามใต้ (ซึ่งเป็นพันธมิตรของชาวอเมริกัน) และขอให้พวกเขาดูแลเขา ตอนนี้เพื่อนทั้งสามแยกจากกัน ในที่สุดไมเคิลก็ส่งสตีเวนไปที่ขบวนทหารเวียดนามใต้ (ซึ่งเป็นพันธมิตรของชาวอเมริกัน) และขอให้พวกเขาดูแลเขา ตอนนี้เพื่อนทั้งสามแยกจากกัน ในที่สุดไมเคิลก็ส่งสตีเวนไปที่ขบวนทหารเวียดนามใต้ (ซึ่งเป็นพันธมิตรของชาวอเมริกัน) และขอให้พวกเขาดูแลเขา ตอนนี้เพื่อนทั้งสามแยกจากกัน
นิคถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทหาร เห็นได้ชัดว่าเขาทนทุกข์ทรมานจากพล็อต นิคแทบจะจำชีวิตของเขาในอเมริกาได้เพียงเท่านั้น หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาล เขาถูกนำตัวโดยชายชื่อ Julien ซึ่งเกี่ยวข้องกับแหวนรูเล็ตรัสเซียใต้ดิน เขาพานิคไปแข่งขันที่ผู้ชายได้รับค่าตอบแทนอย่างดีในการเล่นเกม โดยที่ Nick ไม่รู้จัก Michael อยู่ท่ามกลางผู้ชมจำนวนมาก อาการบาดเจ็บของนิคปรากฏขึ้นและเขาขัดจังหวะเกม คว้าปืนแล้วยิงที่หัวของเขาเอง ฝูงชนไม่พอใจกับการหยุดชะงักและไล่นิคและจูเลียนออกจากสถานที่ ไมเคิลพยายามติดต่อนิคอย่างสิ้นหวังแต่ไม่สำเร็จในภาวะตื่นตระหนกที่ตามมา
ไมเคิลกลับมาที่สหรัฐอเมริกา แต่เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ใช่คนที่เขาเคยเป็น คนเดียวที่ดูเหมือนจะปลอบใจความหยาบของเขาคือลินดา ในที่สุด ไมเคิลและลินดาก็มีความสัมพันธ์ที่โรแมนติก (เธอเปิดเผยว่าเธอไม่ได้รับการสื่อสารใด ๆ จากนิคและนิคได้รับเลือกให้เป็น AWOL จากกองทัพ) ไมเคิลไปล่ากวางกับสแตน แอ็กเซล และจอห์น แต่ไม่สามารถยิงและฆ่ากวางที่เขาสะกดรอยได้สำเร็จ เมื่อไมเคิลกลับมาที่กระท่อมหลังจากออกล่าสัตว์ด้วยตัวเอง เขาพบว่าสแตนกำลังขู่เข็ญแอ็กเซิลด้วยปืนระหว่างการโต้เถียงกันเรื่องขี้เมา ไมเคิลปลดอาวุธสแตนอย่างแข็งขันและแสดงให้เห็นว่าปืนถูกบรรจุกระสุนจริง (สแตนอ้างอย่างไม่ถูกต้องว่าไม่ใช่ปืน) ด้วยความโกรธ ไมเคิลจึงยิงปืนใส่สแตนและตัวเขาเองหลังจากบรรจุกระสุนแบบสุ่ม (แม้ว่ากระสุนที่ยิงออกไปทั้งหมดกลับกลายเป็นว่าไม่สามารถบรรจุกระสุนได้)
ไมเคิลรู้ว่าสตีเวนก็กลับมาด้วย แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน ไมเคิลเผชิญหน้ากับแองเจลาที่ตกใจกลัว และให้ข้อมูลติดต่อของสตีเวนแก่เขา ในที่สุด ไมเคิลพบว่าสตีเวนอยู่ในโรงพยาบาลในขณะที่เขาออกจากสงครามจนเป็นอัมพาตที่ขาทั้งสองข้างและแขนข้างหนึ่ง สตีเวนไม่อยากกลับบ้านเพราะรู้สึกอับอายกับสภาพร่างกายของเขา ในท้ายที่สุด ไมเคิลบังคับให้สตีเวนกลับไปยังเมืองและครอบครัวของเขา ก่อนออกจากโรงพยาบาล สตีเวนเปิดเผยว่ามีคนส่งเงินจำนวนมหาศาลจากไซง่อนมาให้เขา ไมเคิลตระหนักว่านิคจะต้องเป็นผู้มีพระคุณและยังมีชีวิตอยู่ เขากลับมาที่ไซง่อนเพื่อตามหานิคและพาเขากลับบ้านตามที่สัญญาไว้
ไมเคิลมาถึงเพียงไม่กี่วันก่อนที่ชาวอเมริกันจะออกเดินทาง เมืองทั้งเมืองอยู่ในสภาพที่วุ่นวาย ไมเคิลพบจูเลียนและจ่ายเงินให้จูเลียนพาเขาไปหานิค ในที่สุด ไมเคิลก็ถูกพาไปที่รูเล็ตรัสเซียที่ซึ่งนิคพร้อมที่จะเล่น (นิคเล่นรูเล็ตรัสเซียตั้งแต่เขาและจูเลียนหายตัวไป ตอนนี้เขากลายเป็นตำนานไปแล้วว่าเขาชนะไปกี่เกมแล้ว) ไมเคิลเผชิญหน้ากับนิคที่ติดยาและขาดสารอาหารขั้นรุนแรง แต่นิคจำไมเคิลไม่ได้และถุยน้ำลายใส่หน้าเมื่อไมเคิลพยายามจะพาเขาไป ไมเคิลจ่ายเงินให้หัวหน้าเกมหลายพันดอลลาร์เพื่อเล่นกับนิค (เพราะรู้ว่านี่จะเป็นโอกาสเดียวของเขาที่จะได้คุยกับนิค) พวกเขาเล่นรูเล็ตรัสเซียเวอร์ชันที่มีการเพิ่มสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยหลังจากการยิงแต่ละครั้ง นิคและไมเคิลรอดรอบเดียว กับไมเคิลอ้อนวอนให้นิคจำได้ว่าเขาเป็นใคร ในเทิร์นที่สองของการยิงของนิค ในที่สุดเขาก็จำไมเคิลได้ (โดยเฉพาะคติประจำใจของเขาที่จะฆ่ากวางในนัดเดียว) แม้ว่านิคจะจำได้ แต่เขาไม่สามารถหยุดตัวเองและยิงได้ โชคของนิคหมดลงเมื่อห้องถูกบรรทุกและเขาถูกฆ่าตาย
ไมเคิลกลับมาอเมริกาพร้อมกับร่างของนิค (ตามสัญญา) หนังจบลงด้วยงานศพของนิค Steven, Angela, Axel, Stan, Linda และ Michael ต่างเกษียณที่บาร์ของ John หลังงานศพ ขณะที่จอห์นเสิร์ฟอาหาร วงก็เริ่มร้องเพลง “God Bless America” และร่วมฉลองให้กับนิค
โพสต์เมื่อ : 17 พ.ย. 2564 เวลา 17:22 น. 307 views
   ตัวอย่างหนังแนะนำ
277
Nomadland (2020)
410
Fast & Furious 9 (2021) เร็ว..แรงทะลุนรก 9 (มาสเตอร์)
300
ตัวอย่างเต็มจากภาพยนตร์ HIDE AND SEEK เล่น ซ่อน ตาย (Official Trailer)
296
16 ห้าว 19 เดือด (Teaser Trailer)

Search Engine Bot Detect
Google ( 66.249.79.242 ) Today Time 23.14